Horizon Bay kỳ vọng vào lực đẩy thị trường cuối năm

(Hà An Group) – Với nhiều động thái từ cơ quan quản lý cùng chính sách bán hàng ưu đãi, Hà An Group – đơn vị phát triển Horizon Bay cho rằng thời điểm cuối năm phù hợp cho các nhà đầu tư xuống tiền.

Thị trường BĐS đang có những biến đổi tích cực

Theo báo cáo thị trường bất động sản sau dịch do Savills công bố, trong 6 tháng năm nay, 136 triệu USD đã được đầu tư vào phân khúc nhà ở toàn cầu, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng ở châu Á, một số thành phố thuộc Trung Quốc và Singapore trong nửa đầu năm 2021, các giao dịch đã tăng trở lại vượt mức trước đại dịch.

Tại Việt Nam, diễn biến từ 3 đợt dịch trước cho thấy, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản nhanh chóng phục hồi trở lại, thậm chí một số nơi còn ghi nhận hiện tượng sốt đất cục bộ.

Theo Savills, đầu tư vào bất động sản toàn cầu tăng.

Giao dịch bất động sản nhà ở có xu hướng tăng sau dịch Covid-19. (Nguồn: Savills).

Theo đại diện đơn vị phát triển kinh doanh Hà An Group, dịch bệnh kéo dài suốt nhiều tháng đã làm thay đổi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng. Khách hàng không còn chi nhiều tiền cho các hoạt động tiêu dùng xa xỉ, vì thế họ chuyển sang đầu tư bất động sản, dẫn đến sự gia tăng của nguồn cầu trên thị trường.

Với nhà đầu tư, đây chính là xung lực tốt để dòng tiền chuyển động, khi nhiều doanh nghiệp bất động sản bắt đầu tăng tốc thúc đẩy doanh số cuối năm thông qua các gói chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Các động thái tích cực từ cơ quan quản lý hỗ trợ doanh nghiệp

Từ đầu năm 2021 đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục hạ để hỗ trợ doanh nghiệp. Ngân hàng Nhà nước đang dự kiến gói cấp bù lãi suất 3.000 tỷ, tương đương các nhà băng sẽ cho vay khoảng 100.000 tỷ với lãi suất 3-4% một năm.

Một số ngân hàng thương mại cho phép khách hàng giãn nợ, trong đó có lĩnh vực bất động sản… khiến không ít nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào sự phục hồi kinh tế.

“Trên thực tế, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng giá bất động sản vẫn xu hướng tăng giá. Do đó, đây là thời điểm phù hợp để chuẩn bị cho cuộc đua cuối năm”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Horizon Bay – điểm sáng của BĐS Quảng Ninh

Trên thị trường bất động sản phía Bắc, Quảng Ninh là một trong những địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội, đón sóng thị trường.

Tại một số khu vực tiềm năng như Hạ Long, nhà đầu tư đang nhắm đến các sản phẩm có lợi thế về quy hoạch trong khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng cả ba nhu cầu: an cư – nghỉ dưỡng – đầu tư nhằm thu về lợi nhuận dài hạn.

Cùng với sự quay trở lại của người mua, nhiều dự án mới cũng được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường. Mới đây, BIM Land đã giới thiệu ra thị trường hơn 200 sản phẩm biệt thự liền kề mặt tiền vịnh, nằm trong bán đảo khu đô thi du lịch Halong Marina mang tên Horizon Bay.

Phối cảnh điển hình biệt thự tại Horizon Bay.

Phối cảnh điển hình biệt thự tại Horizon Bay.

Tiềm năng của Horizon Bay

Theo đơn vị phát triển, có nhiều lý do khiến Horizon Bay thu hút khách hàng ngay trong đại dịch. Đầu tiên là vị trí cửa ngõ thành phố di sản, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 90 phút di chuyển, cùng các tuyến đường cao tốc, hệ thống giao thông kết nối đồng bộ.

Tại dự án chủ đầu tư dành phần lớn diện tích để phát triển không gian sống xanh, cùng với chuỗi tiện ích đẳng cấp trong cả nội khu và ngoại khu dự án như: bể bơi ngoài trời, clubhouse nội khu, vườn nướng BBQ, quảng trường biển, bến du thuyền, sailing club, trung tâm thương mại Lotte…

“Chính những tiện ích all-in-one giúp Horizon Bay thu hút sự chú ý của nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực”, vị đại diện nói.

Horizon Bay – vị trí khan hiếm, tạo nên sự khác biệt

Đại diện đơn vị phát triển kinh doanh Hà An Group cho biết, trong những năm gần đây, giá bất động sản tại Bãi Cháy tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng dự án sở hữu vị trí trung tâm Bãi Cháy không còn nhiều, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản thấp tầng.

Những dự án giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, sở hữu chuỗi tiện ích, đẳng cấp mang chất lượng quốc tế như Horizon Bay chính là cơ hội cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Nhằm giảm áp lực tài chính, hiện khách hàng lựa chọn Horizon Bay sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian 24 tháng, giảm một phần áp lực tài chính cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm