Tính khan hiếm gia tăng giá trị cho bất động sản sát biển, trực vịnh tại Hạ Long

Những bất động sản vừa sở hữu giá trị khác biệt lại khan hiếm về số lượng luôn nằm trong tầm ngắm của giới thượng lưu bởi chúng không chỉ như một nơi “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền mà còn sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị vượt xa những kỳ vọng

Sự khan hiếm thúc đẩy giá trị tài sản

Năm 2022, ông trùm công nghệ Larry Ellison lập kỷ lục về giao dịch nhà ở đắt nhất tại Florida khi sở hữu căn biệt thự bên bờ biển gần Palm Beach (Florida, Mỹ) với giá trị lên tới 173 triệu USD. Trong khi chỉ một năm trước đó, ngôi biệt thự này được người chủ cũ – tỷ phú người Mỹ James Clark mua với giá 94 triệu USD.

Theo dữ liệu từ công ty tư vấn thẩm định bất động sản Miller Samuel, khu vực Palm Beach đang trở thành một trong những thị trường nhà đất đắt đỏ nhất nước Mỹ. Trung bình mỗi mét vuông bất động sản ở Palm Beach được giao dịch với giá hơn 45.540 USD (hơn 1,1 tỷ đồng/mét vuông). Sự đổ bộ của giới thượng lưu trong khi nguồn cung bất động sản tại Palm Beach có hạn, khiến những căn biệt thự tại nơi đây liên tục lập kỷ lục về giá trị giao dịch.
Palm Beach (Florida, Mỹ) – một trong những thị trường nhà đất đắt đỏ nhất nước Mỹ với những căn biệt thự trị giá hàng chục triệu USD được giao dịch thành công.

Tại thị trường bất động sản Việt Nam, các nhà đầu tư ở phân khúc cao cấp cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt tới những dòng sản phẩm đẳng cấp, mang tính giới hạn. Họ lựa chọn các tài sản “không dành cho số đông” làm kênh trú ẩn dòng tiền với tầm nhìn dài hạn. Xu hướng ấy thể hiện rất rõ tại thị trường bất động sản TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), nơi các bất động sản ven biển, lại kế cận di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long liên tục xác lập những mặt bằng giá mới trong những năm qua.

Bất động sản ven biển, trực vịnh tại Hạ Long vừa “quý” bởi sở hữu các giá trị khác biệt như vị trí, tầm nhìn… lại “hiếm” bởi số lượng giới hạn trong bối cảnh quỹ đất phát triển các dự án an cư ven biển, trực vịnh tại Hạ Long ngày càng khan hiếm. Những yếu tố đó góp phần giúp các bất động sản “phiên bản giới hạn” vượt qua thời kỳ biến động của thị trường với giá trị không những được giữ vững mà còn có xu hướng tăng giá theo thời gian.

Lagoon Residences – Bộ sưu tập giới hạn mới được ra mắt tại Hạ Long

Dù mới được giới thiệu ra thị trường trong thời gian ngắn, phân khu Lagoon Residences thuộc dự án Grand Bay Halong Villas đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư đang quan tâm đến phân khúc bất động sản ven biển, trực vịnh tại Hạ Long. Phân khu tọa lạc trên quỹ đất có quy mô 3,1ha với địa thế hình cánh cung vươn ra khung cảnh Vịnh Hạ Long cùng đường bờ biển trải dài tới 830m. Trên quỹ đất đầy tiềm năng này, nhà phát triển BIM Land (Thành viên Tập đoàn BIM Group) đã kiến tạo nên một bộ sưu tập (BST) biệt thự ven biển mang phong cách sống như nghỉ dưỡng với số lượng giới hạn 39 sản phẩm.

Phân khu Lagoon Residences gây ấn tượng với 830m đường bờ biển trải dài.

Phân khu Lagoon Residences sở hữu vị trí ấn tượng khi nằm kế bên vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Khoảng cách di chuyển từ các căn biệt thự tới bờ biển chỉ trong tầm bước chân mang đến cho những chủ sở hữu bộ sưu tập này một cuộc sống an cư như nghỉ dưỡng. Tại đây, nhà sẽ trở thành resort với biển xanh trước mắt, cát mịn dưới chân, được thức dậy mỗi ngày cùng bình minh kỳ vĩ nơi miền đất di sản. Đó sẽ là những giá trị “có tiền cũng khó có thể mua được”, làm gia tăng sức hấp dẫn cho BST Lagoon Residences.

Phân khu Lagoon Residences sở hữu hệ tiện ích cảnh quan phong phú với vườn cảnh quan, bể bơi trực vịnh, hồ cá Koi…

 

 

Có thể bạn quan tâm